Theo học ngành Dược có phải là một quyết định đúng?

Thành viên:Nguyễn Thị Nga     Bài viết: 2
Thứ sáu - 08/06/2018 07:42

Theo học ngành Dược có phải là một quyết định đúng?

Lựa chọn ngành nghề là một trong những vấn đề quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội lựa chọn việc làm về sau. Vậy lựa chọn theo học ngành Dược có được xem là quyết định đúng hay không?


Tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai

Chọn đúng ngành nghề phù hợp với những yêu cầu xã hội yêu cầu là vấn đề các thí sinh cần quan tâm đến. Bên cạnh đó, lựa chọn ngành nghề với bản thân, nghề mà mình yêu thích khi đó mới dễ dàng thành công.

tieu chi chon nghe
Tiêu chí lựa chọn ngành nghề trong tương lai

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến các em học sinh những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân:

- Chọn ngành nghề phải căn cứ vào khả năng và nguyện vọng của bản thân khi đó mới thực sự bền vững, lâu dài.

- Nhu cầu về nguồn nhân lực về ngành nghề trong xã hội hiện nay như thế nào? Tùy thuộc vào sự biến động kinh tế cũng như những sự cần thiết nguồn nhân lực trong tương lai.

- Tìm hiểu về một ngành nghề nào đang "Khát" nguồn nhân lực ở thời điểm hiện tại và trong khoảng thời gian 3 - 4 năm năm sau.

- Các học sinh cần phải tham khảo về môi trường làm việc cũng như mức thu nhập của mỗi ngành nghề thay đổi qua các năm.

Đây là những tiêu chí quan trọng nhất mỗi học sinh cần biết khi xác định lựa chọn được ngành nghề sau khi tốt nghiệp THPT. Nhà trường cần tổ chức thêm những hoạt động ngoại khóa về hướng nghiệp nhằm giúp học sinh có thể định hướng được những ngành nghề phù hợp với bản thân trong tương lai.

Giải đáp: Theo học ngành Dược có phải là một quyết định đúng?

Đam mê là một trong những yếu tố quan trọng giúp mỗi một người sớm đạt được thành công trên con đường sự nghiệp. Vậy theo học ngành Dược có được xem là một quyết định đúng hay không? Cơ hội lựa chọn ngành Dược trong tương lai khá đa dạng với mức thu nhập khá ổn định. Nắm bắt được tình hình phát triển nghề nghiệp trong tương lai vì vậy có rất nhiều học sinh có định hướng theo học ngành Dược. Đây được xem là một trong những quyết định đúng đắn và phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp về sau.

 
theo nganh duoc
Theo học ngành Dược là một lựa chọn đúng đắn phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai

Các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược hiện nay không áp lực như đối với hệ Đại học phải trải qua thời gian ôn luyện gian nan. Chỉ cần tốt nghiệp THPT, đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt và không vi phạm Pháp luật là các thí sinh đã điều kiện để theo học. Hiện nay các trường đang tiến hành lên kế hoạch tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2018, bởi vậy những thí sinh có mong muốn theo học ngành này nên thường xuyên cập nhật thông tin tuyển sinh trên trang của trường đào tạo. Tìm hiểu về điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược cũng như mức học phí so sánh giữa các trường từ đó có thể lựa chọn được địa chỉ đào tạo chất lượng.

Đối với học sinh lớp 12 nhà trường cần có những buổi học ngoại khóa để giúp các em có thể định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với những yêu cầu của xã hội trong tương lai.

Nguồn tin: thptthonglinh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây