Không tham của rơi – gương sáng của học sinh Thống Linh

Thứ hai - 16/04/2018 15:09
Sáng ngày 08/4 2018, sau khi thi Nghề phổ thông về, em Nguyễn Thị Hồng Tươi lớp 11CB8 có nhặt được chiếc lắc vàng trị giá khoảng 5.500.000 tại nhà xe của trường
Không tham của rơi – gương sáng của học sinh Thống Linh
Với mong muốn trả lại của rơi cho người mất, em Tươi đã vào trình báo với văn phòng Đoàn và nhờ Đoàn trường tìm giúp người đã đánh rơi. Chiều cùng ngày, em Vỏ Thị Mỷ Ngân học sinh lớp 11CB1 đã nhận lại được chiếc lắc mình làm rơi.

Được biết, khi mất chiếc lắc, Ngân có tìm kiếm khắp nơi nhưng không hy vọng nên khi nhận lại nó, em rất xúc động trước hành động đẹp của bạn Tươi. Sáng hôm sau, Ngân đã tặng hoa và hậu tạ bạn Tươi dưới sân cờ, xem đó như phần thưởng xứng đáng dành cho người tốt.

Về phần mình, em Tươi cho biết “ Với em, đây chỉ là việc làm nhỏ, em chỉ làm đúng với những gì cha mẹ, thầy cô đã dạy. Em không nghĩ mình làm vậy để được khen”.

Hy vọng “việc làm nhỏ” này của em Tươi sẽ được nhân rộng để tạo nên những bài học lớn cho tất cả mọi người. Hành động đẹp của em Tươi rất đáng được trân trọng trong xã hội xô bồ, nhiều kẻ tham lam như hiện nay. Đây mãi mãi là gương sáng cho các bạn học sinh noi theo.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Trúc Giang

Nguồn tin: ĐTN