NHIỀU CUNG BẬC CẢM XÚC TRONG TIẾT NGOẠI KHÓA CỦA TỔ NGỮ VĂN TRƯỜNG THPT THỐNG LINH

Thành viên:Hồ Tiến Gặp     Bài viết: 60
Thứ tư - 21/03/2018 20:08
Sáng ngày 12 tháng 3 năm 2018, tổ Ngữ văn trường THPT Thống Linh tổ chức hoạt động ngoại khóa với nhiều nội dung phong phú, để lại nhiều cảm xúc trong lòng người tham dự.
NHIỀU CUNG BẬC CẢM XÚC TRONG TIẾT NGOẠI KHÓA  CỦA TỔ NGỮ VĂN TRƯỜNG THPT THỐNG LINH
Năm học 2017-2018 trường THPT Thống Linh đã có nhiều đổi mới trong các hoạt động, nổi bật là việc lồng ghép tiết ngoại khóa của các bộ môn vào buổi sinh hoạt dưới cờ. Từ đó các tiết sinh hoạt đầu tuần không còn đơn điệu mà trở thành niềm mong đợi của học sinh toàn trường khi bắt đầu một tuần học mới.
Ngày 12 tháng 3 vừa qua bộ môn Ngữ văn đã mang lại một không khí mới mẻ với nhiều cung bậc cảm xúc.
Mở đầu là tiết mục đọc thơ do cô Hoàng Thị Tình trình bày. Bài thơ “Tự tình cho em” của tác giả Hà Thị Thanh Nga (hiện đang là giảng viên khoa Ngữ văn, trường Đại học Đồng Tháp) đã giúp cho hơn 800 học sinh của trường THPT Thống Linh có dịp ôn lại những tác giả và tác phẩm mà mình đã học.
Cô Hoàng Thị Tình đọc thơ
Sau tiết mục đọc thơ là phần kể chuyện về bé Nguyễn Hải An hiến giác mạc do cô Trần Ngọc Quyến phụ trách. Câu chuyện đã mang đến những phút giây lắng đọng, suy tư về những tấm lòng vị tha cao cả. Ngoài việc hãy biết quý trọng bản thân mình hơn và nghĩ nhiều hơn cho người khác thông điệp của câu chuyện của cô còn nhắn gửi đến học sinh toàn trường là: “ Có thể, trong cuộc đời này, chúng ta không trở thành người vĩ đại nhưng nhất định phải là người tử tế”.
 
Cô Trần Ngọc Quyến kể chuyện
Sau phần kể chuyện, các bạn học sinh được nghe giọng hát ngọt ngào cao vút của cô Nguyễn Mai Dung qua bài hát “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”. Bài hát đã truyền cảm hứng tự hào về các thế hệ đi trước đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ hôm nay lòng dũng cảm, lòng biết ơn và thái đọ sống có trách nhiệm.
Cô Nguyễn Mai Dung hát đơn ca

Kết thúc buổi hoạt động là chuỗi trò chơi liên tưởng vô cùng thú vị do thầy Nguyễn Khuyên và cô Nguyễn thu Hằng hướng dẫn. Các bạn học sinh được chọn một vật ngẫu nhiên từ chiếc hộp kín và lên tưởng đến chi tiết trong các tác phẩm đã học. Một chi tiết có thể xuất hiện ở nhiều tác phẩm khác nhau. Đây là phần hào hứng, sôi nổi nhất. Hào hứng không phải vì sức hấp dẫn của quà tặng mà là vì sự hồi hộp, tò mò về những bí mật nào đang ẩn giấu và khả năng liên tưởng của từng học sinh tham gia. Những cau, ấu, khế, xoài, tre, na, đèn, chuột,.. đến chiếc hài, chiếc bao, chiếc lá,…rất trực quan sinh động đều được các bạn đoán đúng.
Thầy Nguyễn Khuyên….
 ...và cô Nguyễn Thu Hằng tổ chức trò chơi liên tưởng
Không khí buổi ngoại khóa rất sôi động mà tập trung, vừa chơi vừa học, nhẹ nhàng, thư giản mà cũng rất sâu sắc; không gò bó mà khơi gợi sự trải nghiệm sáng tạo.
Buổi ngoại khóa tuy ngắn nhưng để lại nhiều cung bậc cảm xúc, mang đậm dấu ấn bộ môn Ngữ văn. Các em học sinh lại nôn nao chờ đợi những phần ngoại khóa của các bộ môn khác vào những tuần kế tiếp.

 

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Quyến

Nguồn tin: Ngoai khoas

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây