Hội nghị sơ kết công tác Đoàn năm 2018

Thứ hai - 22/01/2018 08:08
Nhằm đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên học kỳ I và đề ra các phương hướng hoạt động trong học kỳ II, chiều ngày 20/01/2018 Đoàn trường THPT Thống Linh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, học kỳ I năm học 2017 – 2018
Hội nghị sơ kết công tác Đoàn năm 2018
Trong phần thảo luận của Hội nghị các đại biểu đã đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong, trước và sau Tết Nguyên đán 2018 là tăng cường công tác giáo dục đạo đức – giáo dục kỹ năng sống thanh niên học sinh, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết, bên cạnh đó công tác tư vấn hướng nghiệp và tuyên truyền định hướng cho học sinh xuất khẩu lao động sau khi tốt nghiệp, việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường và đoàn viên học sinh được các đại biểu quan tâm.
Kết luận tại Hội nghị, BCH Đoàn trường thống nhất cao trong Chương trình hoạt động của học kỳ II với các nội dung như sau:
1. Tổ chức lớp học quán triệt Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp.
2. Duy trì và thực hiện hiệu quả công trình thanh niên “Hướng về biển đảo”, đảm bảo trên 80% ĐVTN trong trường tham gia.
3. Tổ chức 01 chuyên đề giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống tội phạm cho học sinh.
4. Thực hiện 01 công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội huyện Đoàn Cao Lãnh lần thứ X, thành công Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp lần thứ X và Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
5. Tổ chức ngày hội ”Khi tôi 18” cấp trường.
6. Tổ chức vận động gây quỹ hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui xuân Mậu Tuất 2018.
7. Đoàn trường tổ chức các hoạt động hướng ứng “Tháng thanh niên 2018” và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018), và chương trình “Tiếp sức mùa thi”.
8. Tổ chức đối thoại giữa đoàn viên, thanh niên học sinh với Ban giám hiệu nhà trường; Phối hợp tổ chức tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh cho 100% học sinh khối 10, 11, 12 và 01 hoạt động xây dựng ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh.
9. Tổ chức 01 giải thể thao chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018).
10. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác đoàn, kỷ năng thực hành xã hội, trong đó đảm bảo 100% Bí thư chi đoàn được tham dự.
11. Kết nạp Đoàn cho hội viên khối lớp 10.

Nguồn tin: Đoàn trường