Sinh hoạt chuyên đề kỹ năng sống

Thành viên:Hồ Tiến Gặp     Bài viết: 60
Thứ hai - 29/01/2018 09:20
Trường THPT Thống Linh đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống vi phạm Pháp luật, giáo dục kỹ năng sống và tuyên truyền xuất khẩu lao động cho đoàn viên, thanh niên học sinh.
Sinh hoạt chuyên đề kỹ năng sống
Sáng ngày 27/01/2018 Đoàn trường THPT Thống Linh tổ chức sinh hoạt chuyên đề giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tội phạm và tư vấn xuất khẩu lao động cho hơn 900 học sinh của trường. Tham gia sinh hoạt chuyên đề có thầy Vưu Công Sơn - Phó trưởng phòng CTTT – Sở GDĐT Đồng Tháp, đồng chí Đinh Hoàng Hải – Phó Bí thư huyện Đoàn Cao Lãnh, đồng chí Nguyễn Cao Lợi – Bí thư Chi đoàn công an huyện Cao Lãnh, Bà Phạm Thị Thanh Xuân – đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, Bà Phạm Thị Mạnh Khương – đại diện Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Cao Lãnh, đồng chí Nguyễn Thành Tân – Bí thư xã Đoàn Phương Thịnh.

 Trong buổi sinh hoạt các diễn giả đã giúp cho học sinh nắm vững hơn các kiến thức về năng sống, quá đó tự trang bị cho bản thân các kỹ năng ứng xử, giải quyết mâu thuẫn, kỹ năng giao tiếp góp phần xây dựng nhân cách của người công dân trong xã hội. Hình thành những kỹ năng cần thiết để cảnh giác và phòng chống với các loại tội phạm xâm nhập vào học đường, cung cấp những thông tin về tình hình diễn biến hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn.
  Tại buổi sinh hoạt, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp và xã Đoàn Phương Thịnh cũng đã cung cấp cho học sinh nhựng thông tin về xu thế của tỉnh nhà về vấn đề đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, tình hình xuất khẩu lao động của địa phương và nhu cầu của thị trường lao động trong thời gian tới, góp phần tác động đến ý thức học tập và xây dựng ý thức chọn nghề cho học sinh.

Tác giả bài viết: Huỳnh Đức Tài

Nguồn tin: Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây