Trang bị tivi cho các lớp học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Thành viên:Hồ Tiến Gặp     Bài viết: 60
Thứ năm - 05/04/2018 11:33
100% lớp học được trang bị tivi và 1.800 tiết dạy bằng giáo án điện tử/học kỳ đã được trường THPT Thống Linh thực hiện, góp phần thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học, phát huy tính tích cực của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục cho nhà trường.
Trang bị tivi cho các lớp học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học
“Ước gì, khi mình dạy học bằng giáo án điện tử mà không cần phải đăng ký mượn máy chiếu, không cần phải nhờ người theo hỗ trợ kỹ thuật nữa !” đó là câu nói của thầy Hồ Tiến Gặp, một giáo viên rất tích cực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào trong dạy học. Câu nói đó là động lực và cũng là thách thức cho nhà trường trong việc thúc đẩy giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng CNTT trong các tiết dạy.

Năm học 2013-2014, trường chỉ có 3 cái máy chiếu, nên không đáp ứng được nhu cầu dạy học cho giáo viên, thầy cô nào muốn dạy học bằng giáo án điện tử thì phải đăng ký trước một tuần để nhân viên quản lý máy chiếu xếp lịch dạy, mỗi lần dạy phải có cán bộ kỹ thuật theo hỗ trợ gắn máy chiếu, gắn hệ thống âm thanh, dạy xong tiết cán bộ kỷ thuật lại đến hỗ trợ di dời sang lớp khác, có khi giáo viên bị trùng lịch thì phải kéo cả lớp xuống hội trường A (có sẵn máy chiếu và hệ thống âm thanh) để học, vào những dịp thi giáo viên dạy giỏi cấp trường thì không đủ máy chiếu để dạy, nhà trường phải đi mượn các trường bạn về cho thầy cô sử dụng.
Thấy được nhu cầu của giáo viên là thiết thực, nhà trường đã xây dựng kế hoạch xã hội hóa trang bị tivi cho tất cả các lớp học. Sau 3 năm thực hiện đến nay nhà trường đã trang bị được 24 tivi/24 lớp học, tất cả các tivi đều có màn hình LED từ 48-55inch, có thể kết nối wifi. Trên 95% giáo viên đều có laptop để kết nối với tivi phục vụ cho việc giảng dạy của mình.
Hiện nay, trung bình mỗi học kỳ giáo viên của trường thực hiện khoảng 1.800 tiết dạy có sử dụng tivi, tất cả các tiết thi giáo viên dạy giỏi, các tiết có dự giờ, thao giảng, hội giảng giáo viên đều sử dụng tivi như một thiết bị hỗ trợ giảng dạy không thể thiếu của mình.
          Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức nhiều tiết hội giảng, để góp ý cho giáo viên về cách sử dụng tivi sao cho hiệu quả, tránh tình trạng “chiếu chép”, đến nay hầu hết thầy cô sử dụng một cách linh hoạt, đưa nhiều hình ảnh, đoạn video, âm thanh, tổ chức dạy học dưới dạng các game show ….  tăng cường hứng thú học tập cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì tốt các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia.
          Thiết nghĩ, trong giai đoạn ngành giáo dục đang thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa, đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, thì việc trang bị thêm các thiết bị hỗ trợ cho dạy học là rất cần thiết.
                                                                                            Người Viết
                                                                                   Nguyễn Văn Thành
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thành

Nguồn tin: BGH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây